Vai trò của magie đối với hệ xương khớp

Sức khỏe

Để hệ xương khớp chắc khỏe nhiều người chỉ nghĩ tới việc bổ sung khoáng chất canxi mà quên mất vai trò của magie đối với việc bảo vệ hệ xương khớp.

>>>>Xem thêm: Những đối tượng cần bổ sung magie

1. Vai trò của magie đối với hệ xương khớp

Khoáng chất magie là một trong những khoáng chất vô cùng cần thiết của cơ thể, chúng tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau của cơ thể. Vai trò của magie được thể hiện qua quá trình sản xuất năng lượng, cần thiết cho quá trình oxy hóa cũng như tham gia vào quá trình tổng hợp hormone cho cơ thể đồng thời chúng cũng tham gia vào quá trình tổng hợp ADN, RNA,…

– Phát triển hệ xương khớp

Nói đến vai trò của magie trong quá trình phát triển hệ xương khớp, magie có vai trò tích cực trong quá trình vận chuyển canxi cũng như kali qua màng tế bào, quá trình này thiếu thiếu hụt sẽ dẫn tới dẫn truyền thần kinh kém đi, co cơ bất thường, nhịp tim cũng trở nên bất thường.

Để có hệ xương khớp chắc khỏe nhiều người thường nghĩ ngay tới việc bổ sung canxi đặc biệt ở những người cao tuổi và trẻ em mà quên đi vai trò của magie. Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới nhất của Viện Hàn lâm Hoa Kỳ công bố thì magie cũng là khoáng chất quan trọng giúp thúc đẩy hệ xương khớp phát triển.

– Tăng mật độ canxi, giúp hấp thu tối đa vitamin D

Vai trò của magie không chỉ làm tăng mật độ canxi ở xương cho cả nam và nữ giới mà chúng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như duy trì cơ bắp và duy trì chức năng thần kinh cho cơ thể. Vai trò của magie còn nằm ở mối quan hệ giữa khoáng chất này với vitamin D, magie giúp cơ thể hấp thu vitamin D đồng thời hấp thu canxi tối ưu.

Khi cơ thể bạn rơi vào tình trạng thiếu magie, cơ thể bạn sẽ lấy đi canxi từ xương và các mô mềm gây tăng tình trạng loãng xương, viêm khớp,…

Một nghiên cứu về vai trò của magie đối với hệ xương khớp được tiến hành trong 8 năm tại Mỹ với con số khoảng 2,071 phụ nữ và 1,577 nam giới ở độ tuổi trung niên. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người bổ sung magie thường xuyên sẽ tăng khả năng hấp thụ canxi và giảm đi tình trạng loãng xương xuống mức tối đa.

2. Thực phẩm giàu magie cho xương khớp chắc khỏe

Để giúp cho hệ xương khớp chắc khỏe cũng như phòng ngừa tình trạng thiếu khoáng chất magie bạn đọc cần chủ động bổ sung những thực phẩm dưới đây:

– Rau chân vịt

Theo ước tính mỗi một chén rau chân vịt sẽ giúp bạn bổ sung magie lên tới 157mg, số lượng này đủ cung ứng 40% nhu cầu khoáng chất magie cho cơ thể, chúng giúp bạn phòng ngừa đau tim, đột quỵ hiệu quả.

– Các loại hạt

Các loại hạt cũng là nguồn cung cấp magie cho cơ thể an toàn lại hiệu quả, theo đó chỉ cần sử dụng một chén hạt bí ngô sẽ giúp cung cấp 100% nhu cầu magie cho cơ thể mỗi ngày. Ngoài hạt bí ngô bạn có thể bổ sung hạt hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt lanh,…Sử dụng những thực phẩm này không chỉ giúp bạn giảm đi cảm giác đói mà còn giúp bổ sung năng lượng cũng như bổ sung khoáng chất magie cho cơ thể hiệu quả và an toàn.

Cá là thực phẩm chứa nhiều vitamin D và acid béo omega-3 chúng còn chứa nhiều magie, hàm lượng lớn magie trong cá giúp bạn không bị thiếu magie mà còn giúp phòng chống các chứng bệnh tim mạch hiệu quả.

– Sôcôla đen

Sôcôla đen không chỉ được biết đến là món ăn vặt vô cùng yêu thích của nhiều người mà chúng còn cung ứng tới 24% nhu cầu calo cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng một đến hai miếng Sôcôla đen mỗi ngày để làm món tráng miệng vô cùng bổ dưỡng mFfà không sợ béo.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã hiểu hơn về mối quan hệ giữa megie và vai trò của magie đối với hệ xương khớp cũng như những thực phẩm giúp bạn bổ sung magie hiệu quả.

Bên cạnh đó, đừng quên tập thể dục thể thao thường xuyên để có được một cơ thể khỏe mạnh. Đơn giản nhất, bạn có thể chọn những bài tập trên máy chạy bộ, xe đạp tập giúp chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.

>>> Xem thêm: Ghế massage toàn thân Toshiko – Đạt chất lượng quốc tế ISO 9001: 2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *