Những đối tượng cần bổ sung magie

Sức khỏe

Khoáng chất magie được xem là một trong những khoáng chất vô cùng thiết yếu đối với cơ thể, chúng tham gia vào hầu hết các hoạt động của cơ thể. Khoáng chất magie giúp hệ cơ xương khớp ổn định cũng như chúng giúp duy trì chức năng cũng như duy trì dẫn truyền thần kinh ổn định. Để bổ sung magie cho cơ thể, bạn cần nắm được nhu cầu magie theo từng độ tuổi cũng như mức độ thiếu hụt magie của cơ thể. Một số dấu hiệu thiếu magie mà bạn có thể thấy như: Yếu cơ, chân tay run, loạn nhịp tim hay tim đập nhanh, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, tăng cân hay suy nhược cơ thể,…

>>> Xem thêm: Từ A đến Z thông tin về bệnh trĩ ở dân văn phòng

1. Những đối tượng cần bổ sung magie

Dưới đây là nhóm đối tượng có nguy cơ cao thiếu magie, những người thuộc nhóm đối tượng này cần chú trọng bổ sung magie cho cơ thể:

– Những người mắc bệnh đường tiêu hóa cần chú trọng bổ sung magie, những người này hệ đường ruột hấp thu kém khiến cho số lượng magie hấp thu vào cơ thể cũng giảm đi.

– Những người mắc chứng nôn, tiêu chảy kéo dài, những bệnh lý này khiến cho bệnh nhân mất nước và muối khoáng qua dịch nôn và phân. Chính vì thế bệnh nhân tiêu chảy hay nôn kéo dài cần được bổ sung magie cũng như các khoáng chất vi lượng khác để đảm bảo sức khỏe.

– Những người đang điều trị thuốc kháng sinh, thuốc lợi tiểu hay những người đang áp dụng phương pháp hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư cũng nên chú trọng bổ sung magie cho cơ thể. Điều này được lý giải, những loại thuốc này khiến cho khả năng hấp thụ khoáng chất của hệ thống tiêu hóa bị hạn chế.

– Những người mắc đái tháo đường cũng có nguy cơ cao thiếu magie, bệnh nhân đái tháo đường đi tiểu nhiều lần trong ngày khiến cho các khoáng chất như magie, natri cũng mất theo đường nước tiểu chính vì thế bệnh nhân mắc tiểu đường cần chú trọng bổ sung magie để cân bằng các phản ứng trong cơ thể.

– Canxi, kali và magie có mối quan hệ mật thiết với nhau, khi nồng độ khoáng chất canxi và kali xuống thấp thì có nguy cơ cao nồng độ Magie cũng xuống thấp chính vì thế những người có nồng độ khoáng chất canxi và kali thấp cũng cần chú trọng bổ sung magie cho cơ thể.

– Hệ tiêu hóa của người cao tuổi ngày càng trì trệ khiến cho khả năng hấp thu magie cũng giảm đi chính vì thế bạn cần chú trọng bổ sung magie cho những người cao tuổi.

2. Định lượng cần bổ sung magie hàng ngày

Tùy thuộc vào độ tuổi mà mức độ cũng như nhu cầu tiêu thụ magie sẽ khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi bạn cần bổ sung magie cho cơ thể với liều lượng cụ thể như sau:

Trẻ sơ sinh (0 – 6 tháng): ở giai đoạn này bổ sung magie cho trẻ ch yếu qua sữa mẹ nên mẹ cần bổ sung những thực phẩm chứa nhiều magie, lúc này nhu cầu magie ở trẻ sẽ khoảng 30mg/ngày.

Trẻ em (7 – 11 tháng tuổi): Nhu cầu khoáng chất magie khoảng 75mg/ngày

Trẻ em (1- 3 tuổi): Nhu cầu khoáng chất magie khoảng 80mg/ngày

Trẻ em (4 – 8 tuổi): Nhu cầu khoáng chất magie khoảng 130mg/ngày

Trẻ em (9 – 13 tuổi): Nhu cầu bổ sung magie khoảng 240mg/ngày

Thanh niên (14 – 18 tuổi): Nhu cầu khoáng chất magie khoảng 360 – 410mg/ngày

Nam giới (19 – 30 tuổi): Nhu cầu khoáng chất magie khoảng 400mg/ngày

Nam giới (31 tuổi trở lên): Nhu cầu bổ sung magie khoảng 420 mg/ngày

Nữ giới (19 – 30 tuổi): Nhu cầu khoáng chất magie khoảng 310 mg/ngày

Nữ giới (31 tuổi trở lên): Nhu cầu bổ sung magie khoảng 320 mg/ngày

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn đọc hiểu hơn về cách bổ sung magie cũng như nhu cầu khoáng chất magie theo từng độ tuổi.

Bên cạnh đó, đừng quên tập thể dục thể thao thường xuyên để có được một cơ thể khỏe mạnh. Đơn giản nhất, bạn có thể chọn những bài tập trên máy chạy bộ, xe đạp tập giúp chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.

>>> Xem thêm: Ghế massage toàn thân Toshiko – Đạt chất lượng quốc tế ISO 9001: 2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *