Lợn chết được vứt đầy dưới ao, sông, suối khiến nhiều người hoảng

Tin nhanh

Lợn chết được vứt đầy dưới sông, ngòi và mương khiến nhiều người dân cảm thấy hoảng hốt vì độ ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao ở địa phương mình.

Theo phản ánh của người dân, những ngày qua khu vực cống nước Đồng Rấm của xã Khánh Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) có hàng loạt xác lợn chết được vứt đầy dưới mương nước. Trong đó có nhiều xác lợn đang trong giai đoạn phân hủy bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Người dân sống gần khu vực cho biết, đoạn mương này thường bị vứt bừa bãi lợn chết. Trong mấy ngày qua có đến 5 – 6 xác lợn trôi nổi, bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bâu đầy. Ước tính mỗi xác lợn này nặng hơn 100kg.

lợn chết được vứt đầy

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Đào Quý, Chủ tịch UBND xã Khánh Thành cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, xã đã cử lực lượng công an xuống kiểm tra để xử lý. Hiện tại nguồn nước ở khu vực này đang rất bẩn vì ảnh hưởng của những xác lợn vứt tại đây.

“Trước đây xã đã tiêu hủy một vài con lợn chết do người dân vứt xuống khu vực cống Đồng Rấm. Việc lợn chết vứt bừa bãi ở đây là do ý thức của người dân quá kém. Trong thời gian tới, xã sẽ cử lực lượng kiểm tra thường xuyên không để tình trạng này tái diễn”, ông Quý nói.

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi và bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò nuôi xuất hiện, các địa phương ở tỉnh Nghệ An vẫn đang thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, trong đó tập trung mạnh vào công tác tiêu độc, khử trùng, tuần tra kiểm soát tình trạng vận chuyển lợn, trâu bò… chết vứt ra môi trường.

Dân trí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *